Xã Quỳnh Thọ khánh thành nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày 30/05/2020

Sáng ngày 27/7, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2019) và khánh thành nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xã Quỳnh Thọ đã tiến đưa hàng nghìn người con lên đường vào bộ đội, dân công hỏa tuyến, TNXP chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Hiện địa phương có 37 mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng; xã có 252 liệt sĩ, 111 thương binh, bệnh binh, 52 người bị nhiễm chất độc hóa học, 7 người bị địch bắt tù đầy.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” nhiều năm trở lại đây Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Thọ làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Để ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Thọ đã xây dựng nhà bia, công trình nằm trên khuôn viên ao cá Bác Hồ với tổng kinh phí 6,5 tỷ đồng do ngân sách địa phương và nhân dân, con em xa quê đóng góp. Công trình còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân và thế hệ trẻ.

Tổng lượt xem bài viết là: 427
Bạn đánh giá: